Bàn giao bò giống cho 16 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Bá Xuyên

2023-12-06 15:53:00.0

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, sáng 6/12 xã Bá Xuyên tổ chức bàn giao bò giống cho 16 hộ dân là các hộ nghèo, cận nghèo tham gia Dự án sản xuất cộng đồng phát triển sản xuất chăn nuôi bò sinh sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại xã Bá Xuyên. 16 con bò được trao có tổng kinh phí 364 triệu đồng, được trích từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Lãnh đạo xã Bá Xuyên nhận bàn giao bò giống từ Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi

Trong thời gian qua chính quyền xã Bá Xuyên đã nỗ lực từ việc xây dựng đề án, khảo sát lựa chọn đúng đối tượng, xác định vật nuôi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp bò phát triển tốt nhất. Dự án có sự đồng hành của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi là đơn vị cung cấp con giống bò LAI SIND đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Đơn vị cũng sẽ tích cực hỗ trợ người dân trong việc chuyển giao kỹ  thuật chăn nuôi bò.

Các hộ dân được bốc thăm để chọn bò, đảm bảo công khai, dân chủ

Chương trình bàn giao được thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, UBND xã Bá Xuyên sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc đối với các hộ được hỗ trợ để thực hiện việc chăm sóc nuôi dưỡng tốt nhất; tổ cộng đồng sử dụng con giống đúng mục đích và cam kết không bán, không chuyển nhượng, không sử dụng vào mục đích khác; các hộ cũng cam kết sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn kỹ thuật đã được tập huấn.

Các hộ cam kết sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn kỹ thuật đã được tập huấn

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực để cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm việc làm, an tâm lao động, sản xuất, làm tiền đề để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

HT

Tổng truy cập: 2820402