Bàn giao công trình thể thao ngoài trời tại xóm Bãi Hát

2023-10-13 16:14:00.0

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), chiều 13-10, Hội LHPN TP. Sông Công đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Diesel Sông Công tổ chức bàn giao công trình thể dục thể thao ngoài trời cho xóm Bãi Hát, xã Bá Xuyên.

Các đại biểu cắt băng bàn giao công trình thể thao ngoài trời tại xóm Bãi Hát, xã Bá Xuyên

Xóm Bãi Hát là một trong những xóm đầu tiên của xã Bá Xuyên đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu (năm 2022) và được địa phương chọn làm điểm xây dựng các tiêu chí xóm thông minh. Trên cơ sở này, sau khi khảo sát, lựa chọn địa điểm, Hội LHPN thành phố đã phối hợp lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao gồm: Đi bộ trên không, lưng eo, xoay eo, đẩy tay, lắc hông… với tổng kinh phí thực hiện trên 30 triệu đồng.

Công trình sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân địa phương

Được biết từ năm 2019 đến nay, Hội LHPN TP. Sông Công đã thực hiện xã hội hóa lắp đặt 9 công trình thể dục thể thao ngoài trời cho các xóm, tổ dân phố trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 280 triệu đồng. Việc lắp đặt các công trình trên, không chỉ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở cơ sở, mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tinh thần cho nhân dân.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trao 16 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên Hội LHPN xã Bá Xuyên

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng 30 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hội viên phụ nữ của xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phát huy vai trò của phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

MT

Tổng truy cập: 2820440