Doanh nghiệp thành công – Sông Công phát triển

2023-10-12 11:10:00.0

Với hơn 560 doanh nghiệp  hoạt động ở các lĩnh vực, thời gian qua, TP. Sông Công tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách của Nhà nước, cùng cơ chế thu hút đầu tư cởi mở và sự điều hành linh hoạt của chính quyền. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đảng bộ - chính quyền Sông Công đang nỗ lực vì mục tiêu “Doanh nghiệp thành công – Sông Công phát triển”.

1 góc Sông Công hôm nay

Với những điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền TP. Sông Công đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để các DN có định hướng phát triển phù hợp. Phát huy tối đa vai trò quản lý, điều hành của Hội DN địa phương trong việc kết nối giữa DN với chính quyền, giữa DN với DN. Tạo cơ hội cho các DN giới thiệu hình ảnh và bán sản phẩm, thông qua các hội chợ, triển lãm; ký kết các hợp đồng kinh tế, mở rộng quan hệ thương mại..

Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung, bức tranh phát triển kinh tế công nghiệp của T.P Sông Công vẫn có những gam màu sáng, nhờ sự chủ động của doanh nghiệp, cùng sự kề vai sát cánh của chính quyền địa phương.

Trực tiếp nắm tình hình tại các doanh nghiệp, tới tận xưởng sản xuất, tăng cường kiểm tra, động viên công trường thi công… lãnh đạo TP đã kịp thời nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của chủ doanh nghiệp cũng như người lao động. Từ đó có những chỉ đạo, định hướng tháo gỡ khó khăn kịp thời.

Lãnh đạo thành phố thăm xưởng sản xuất tại công ty TNHH NN MTV Diesel Sông Công

Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi dành cho DN, cũng như kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, năm 2018, Công ty TNHH Nguyễn Tú Dương, ở phường Mỏ Chè đã mở rộng quy mô và chuyển hướng sang sản xuất các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời. Công ty đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa trong việc lắp đặt các bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các điểm công cộng trên địa bàn.

Với việc triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng với cơ chế thu hút đầu tư cởi mở và điều hành linh hoạt của TP. Sông Công, khối các DN nhà nước, DN có vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng khá, các DN dân doanh đang phục hồi tích cực và tăng trưởng, một số nhà máy có vốn đầu tư lớn đã hoàn thành việc xây dựng và đi vào sản xuất.

Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố ước đạt trên  8.700 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt trên 5.200 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2022; toàn thành phố có trên 20 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, thu hút 2 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Công I và Khu công nghiệp Sông Công II; gần 1.000 lao động được tạo việc làm mới ...

Khu công nghiệp Sông Công II đang dần được lấp đầy

Để tiếp tục tạo điều kiện cho DN hoạt động hiệu quả, UBND TP. Sông Công đã chỉ đạo các phòng, ban ngành, các xã, phường tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm, hiệu quả những vướng mắc các DN đã phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết. Trên cơ sở đó, tiếp tục làm tốt công tác đối thoại, tiếp thu giải quyết những khó khăn của DN và các nhà đầu tư, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng.

Nhằm cải thiện môi trường đầu tư, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) cũng được TP. Sông Công coi là nhiệm vụ trọng tâm, tạo điều kiện cho DN đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư sản xuất, kinh doanh. Trong đó, thành phố tập trung rà soát đơn giản hóa các TTHC, nhất là đối với các TTHC liên quan đến cấp phép đầu tư, đăng ký kinh doanh; đấu thầu, xây dựng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất... Công khai, minh bạch quy trình giải quyết TTHC, quy hoạch dự án đầu tư trên Cổng dịch vụ công và các phương tiện thông tin, truyền thông, tạo điều kiện thuận lợi cho DN dễ dàng tiếp cận thông tin; cũng như kịp thời giải quyết phản ánh kiến nghị của người dân, tổ chức, DN về các quy định hành chính. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Bộ phận một cửa của thành phố và các xã, phường.

Sông Công luôn coi cải cách hành chính là nhiệm vụ hàng đầu

Năm 2021, Công ty TNHH Vân Đạo đã triển khai Nhà máy lắp ráp ô tô với quy mô 1,5ha tại phường Lương Sơn. Trong quá trình triển khai dự án này, công ty đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện rất tốt từ chính quyền địa phương, đặc biệt là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhờ đó đến nay, Nhà máy đã đi vào hoạt động ổn định, giải quyết việc làm cho 150 lao động. Ông Lê Khắc Đức, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vân Đạo đánh giá cao môi trường đầu tư của Sông Công. Hiện nay, những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để mở rộng quy mô Nhà máy thêm 3,9ha cũng được chính quyền địa phương tích cực tháo gỡ, đảm bảo tiến độ đề ra.

Lắp ráp ô tô chuyên dụng tại công ty TNHH Vân Đạo

Với phương châm đồng hành cùng DN, thời gian tới, TP. Sông Công tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, nỗ lực chuyển đổi số, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện… nhằm thu hút các DN vào địa phương. Đồng thời, mong muốn cộng đồng DN, doanh nhân tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Doanh nghiệp có thành công, Sông Công mới phát triển…/.

Tổng truy cập: 2820440