Farmtrip “Cung đường mùa thu – Thái Nguyên 2023” góp phần quảng bá du lịch địa phương

2023-10-03 16:36:00.0

Trong chương truyền thông, quảng bá xúc tiến điểm đến, liên kết hợp tác phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên, thành phố Sông Công vinh sự có 2 địa điểm được đưa vào Chương trình Famtrip - Caravan & Trekking “Cung đường mùa thu - Thái Nguyên năm 2023”, đó là Trại ngựa Bá Vân và Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè xã Bình Sơn, TP Sông Công.

Tham dự chương trình có đại diện 15 đơn vị lữ hành trên toàn quốc và phóng viên, nhà báo của 10 đơn vị báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương.

Trại ngựa Bá Vân – Thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi niềm núi, tọa lạc tại phía nam xã Bình Sơn, TP Sông Công.  Đây là nơi nghiên cứu, bảo tồn, sinh trưởng và lai tạo rất nhiều giống ngựa khác nhau và là trại ngựa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Trại ngựa Bá Vân cách Trung tâm thành phố Sông Công khoảng 8 km, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 12 km.  Nơi đây có khung cảnh vô cùng bình dị, với những đàn ngựa thỏa sức chạy nhẩy hay thong dong gặm cỏ xung quanh đồi, tận hưởng không gian măt lành và yên bình.

Đến đây du khách như lạc vào vùng vó ngựa trên thảo nguyên, được chiêm ngưỡng một không gian đầy thơ mộng, tận hưởng không khí trong lành, tránh xa những ồn ào của cuộc sống. Ngoài ra đây cò là cơ hội để du khách ngăm nhìn, sờ thử và có thể cưỡi trên lưng những chú ngựa dũng mãnh.

Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách khi đến khám phá mảnh đất Sông Công nói riêng và thành phố Sông Công Công nói chung.

Còn điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè TP. Sông Công cách trung tâm thành phố Sông Công 12km và cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 20km về phía Nam. Hồ Ghềnh Chè có tổng diện tích mặt nước trên 90 ha, gồm 54 đảo và bán đảo với những đồi xen kẽ, tạo nên khung cảnh bình yên, hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Du khách thăm quan trải nghiệm trên Hồ

Phát huy lợi thế, trong những năm gần đây người dâ địa phương đã đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch đem lại nhiều trải nghiệm cho du khách như chèo thuyền, cắm trại trê đồi thông.  Đặc biệt, hiên nay tại đây đã có thêm điểm Camping tọa lạc tại1 vị trí khá đẹp bên hồ. Di chuyể tới đây du khách có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy đều khá thuận lợi. Khi Camping tại hồ du khách có thể thưởng thức những đặc sản như gà đồi, cá suối, cùng với đó là hững trải nghiệm về đêm như đốt lửa trại và nướng cá ngay trên đảo.

Trốn Glamping tại Hồ ghềnh chè

Ngoài ra, khách còn được đến với HTX trà Cao Sơn để thăm quan và thưởng thức những sản phẩm trà được sản xuất theo tiêu chuẩ hữu cơ, với mong muốn đem đến cho thị trương những sản phấm trà ngon và chất lượng. Sản phẩm cảu HTX trà Cao Sơn chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn có thị trương ổn định tại hiều tỉnh thành trong cả nước.

Du khách trải nghiệm tại đồi chè của HTX trà Cao Sơn

Thông qua việc di chuyển bằng xe tự lái, các thành viên của Đoàn đã khảo sát thực tế các cung đường, đặc trưng văn hoá, đời sống của người dân địa phương, các dịch vụ du lịch đặc sắc tại các điểm đến. Trên hành trình khảo sát, khám phá, Đoàn đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng về vẻ đẹp, sự thân thiện mến khách của người dân và cách làm du lịch dù còn khá mộc mạc nhưng lại rất thích hợp với cách thức làm du lịch cộng đồng tại TP Sông Công, đồng thời đưa ra những gợi ý trực tiếp cho các HTX làm du lịch cộng đồng và chính quyền địa phương về khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc để tăng lưu trú, tăng lượng khách. Đây là cơ hội rất lớn giành cho những người dân và chính quyền cơ sở đang triển khai du lịch cộng đồng.  Anh Lê Văn Hiệp - Giám đốc HTX Du lịch hồ ghềnh chè chia sẻ: Có thể nói đây là cơ hội lớn để THX có thể quảng bà hình ảnh của mình tới đông đảo người dân trong cả nước.

Các thành viên trong đoàn trải nghiệm tại Đồi thông

Caravan (hình thức du lịch bằng xe tự lái) là hình thức du lịch mới mẻ, tuy nhiên ngay khi được các đơn vị lữ hành truyền thông và quảng bá, đã thu hút lượng lớn du khách yêu thích trải nghiệm tham gia. Với mục tiêu đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến điểm đến, liên kết hợp tác phát triển du lịch, mở rộng liên kết, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Mô hình này cũng đang được ngành du lịch tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh. Ông Nguyễn Thành Luân - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên thông tin. Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, hằng năm, chúng tôi khảo sát và lựa chọn những địa điểm du lịch trong tỉnh đề từ đó định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch địa phương và tổ chức các chương trình Famtrip hiệu quả.

Đoàn Famtrip, Caravan và Trekking “ Cung đường mùa thu – Thái Nguyên 2023” chụp ảnh lưu niệm tại Đồi thông

Việc tổ chức các chương trình Famtrip đã giúp cho những thông tin về du lịch thành phố Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung được lan tỏa tích cực, rộng rãi tới các công ty du lịch ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, nhiều đơn vị lữ hành sau khi tham gia các chương trình Famtrip đã xây dựng được nhiều tour đưa khách về với Thái Nguyên.

Đa dạng và nhiều sắc màu, cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự vào cuộc của nhân dân, việc phát triển du lịch Thái Nguyên nói chung và TP Sông Công nói riêng đậm đà bản sắc đã và đang được quan tâm đẩy mạnh với việc tìm ra những sản phẩm du lịch mới đặc biệt là du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, trekking, khám phá hang động. Những trải nghiệm và đóng góp của Chương trình sẽ tiếp tục góp phần tăng sức hút của du lịch Thái Nguyên với du khách trong và ngoài nước.

Tổng truy cập: 2820301