Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ban quản lý các KCN Thái Nguyên

2020-11-25 10:34:00.0

Ngày 20/11/2020, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và hưởng ứng lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt năm 2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Xuân Trường, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính tỉnh, nguyên trưởng BQL các KCN Thái Nguyên, đ/c Dương Xuân Hùng – UV BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Thái Nguyên; Các thế hệ cán bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp qua các thời kỳ và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn.

Đồng chí Phan Đức Cường - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập từ năm 2000, trong 20 năm qua, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên với chức năng, nhiệm vụ được giao là quản lý nhà nước và phát triển các KCN trên địa bàn; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các KCN, thúc đẩy mạnh mẽ thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước đầu tư vào Tỉnh. Đến nay đóng góp của các KCN giữ vị trí quan trọng hàng đầu của Tỉnh, góp phần tích cực đưa Thái Nguyên trở thành Tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại của cả nước.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay tỉnh Thái Nguyên có 6 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.420 ha. Các KCN của Tỉnh thu hút được 239 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký đạt 8,662 tỷ USD và trên 16.000 tỷ đồng.

Đầu năm 2000 tỉnh Thái Nguyên mới có KCN Sông Công I là KCN tập trung đầu tiên của Tỉnh; sau 10 năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 6 KCN với tổng diện tích 1.420 ha, bao gồm các KCN: Sông Công I, Sông Công II, Nam Phổ Yên, Yên Bình, Điềm Thụy, Quyết Thắng; cả 6/6 KCN đều được thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500 để làm cơ sở thực hiện Công tác quản lý quy hoạch xây dựng các KCN được thực hiện theo đúng trình tự, quy định, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các nhà đầu tư và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã đạt được trong suốt 20 năm qua, nhiều năm liền tập thể và cá nhân Ban Quản lý đã vinh dự được Đảng, Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên và các Bộ, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, có giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Đặc biệt tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ 5 (2020-2025), Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã vinh dự được trao Huân chương Lao động Hạng Nhất vì đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước và phát triển các KCN trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban quản lý các KCN tỉnh TN đã tổ chức hưởng ứng lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt năm 2020 (ảnh)./.

Tổng truy cập: 2820138