Gặp mặt kỷ niệm và tập huấn cho phụ nữ khuyết tật

Wed Apr 17 16:15:00 GMT+07:00 2024

Ngày 17/4, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội LH phụ nữ TP Sông Công tổ chức chương trình gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998- 18/4/2024) và tổ chức tập huấn các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo năm 2024 tại thành phố Sông Công. Dự chương trình có đồng chí: Hứa Thị Châu Giang- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Hội LHPN tỉnh và TP có những phần quà ý nghĩa cho phụ nữ khuyết tật

Trong thời gian qua, Hội LHPN thành phố Sông Công đã có nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ khuyết tật như: Xây dựng nhà mái ấm tình thương; thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ tết, tổ chức chương trình tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, trao tặng bộ áo dài truyền thống cho các hội viên phụ nữ khuyết tật thành phố… Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên có phần quà ý nghĩa dành cho CLB phụ nữ khuyết tật TP Sông Công; Hội LHPN thành phố Sông Công cũng tặng 7 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ khuyết tật.

Đồng chí Ngô Quảng Bá- Trưởng phòng Kinh tế thành phố truyền đạt chuyên đề “Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất nâng cao đời sống kinh tế cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo”.

Trong nội dung tập huấn về chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật tại thành phố Sông Công, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai- trưởng phòng LĐTB&XH thành phố Sông Công truyền đạt chuyên đề: Cơ chế, chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật”. Đồng chí Ngô Quảng Bá- Trưởng phòng Kinh tế thành phố truyền đạt chuyên đề “Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất nâng cao đời sống kinh tế cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo”.

Một số ý kiến, câu hỏi của chị em phụ nữ khuyết tật được các cơ quan chức năng giải đáp

Trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố Sông Công sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng  với phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, giúp chị em ngày càng tự tin hòa nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tổng truy cập: 2820320