Hội Khuyến học tỉnh Giao ban Cụm thi đua số 1

2023-11-08 11:06:00.0

Sáng ngày 6/11, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 1 tại Thành phố Sông Công, gồm Thành phố  Phổ Yên và TP Thái Nguyên và TP Sông Công.

Các đơn vị tiếp tục phát động thi đua năm 2024

Trong năm 2023, Hội Khuyến học các cấp trong Cụm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị; sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể và ủng hộ của Nhân dân các địa phương trong cụm thi đua. Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Hội Khuyến học các thành phố đã chủ động xây dựng và phát triển tổ chức Hội; đến nay, toàn Cụm có 72 Hội khuyến học cơ sở, 1.081 Chi hội, với trên 15.000 hội viên. Riêng thành phố Sông Công có gần 22.000 hội viên, tăng gần 1.000 hội viên so với năm trước. Hiện nay, tổng số quỹ khuyến học toàn cụm 22,5 tỷ đồng. Trong năm, Hội Khuyến học các đơn vị trong cụm đã trao trên trên 500 suất học bổng với tổng trị giá  trên 200 triệu đồng tặng học sinh, sinh viên vượt khó và khen thưởng học sinh giỏi các cấp. Nhiều địa phương đã có những cách làm hay để thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập, xây dựng dòng họ, gia đình hiếu học, tạo hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã tập trung tham luận về các nội dung: Xây dựng phát triển Quỹ Khuyến học; phát triển tổ chức hội viên; xây dựng mô hình Công dân học tập; triển khai các mô hình học tập gắn với chuyển đổi số... để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam.

Tổng truy cập: 2820500