Hướng dẫn thực hành vệ sinh tốt để cải thiện an toàn thịt lợn

Thu Nov 30 12:09:00 GMT+07:00 2023

Mới đây dự án “Bảo vệ sức khỏe con người thông qua cách tiếp cận 1 sức khỏe tại Việt Nam” phối hợp với phòng kinh tế, trung tâm thương nghiệp T.P tổ chức “Hướng dẫn thực hành vệ sinh tốt để cải thiện an toàn thịt lợn” cho các hộ bán thịt lợn tại chợ Mỏ Chè. Hoạt động này nằm trong Dự án “Bảo vệ sức khỏe con người thông qua cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam” do Viện nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế tài trợ.

Các tiểu thương được hướng dẫn chi tiết quy trình giữ vệ sinh an toàn thịt lợn

Với mục đích: giúp người bán hàng hiểu và nắm rõ thực hành vệ sinh tốt để cải thiện an toàn thịt lợn, Dự án giới thiệu cách thực hành vệ sinh tốt thông qua tập huấn phát triển năng lực cho những người bán thịt lợn, dựa trên ba nguyên tắc chính: bề mặt và công cụ sạch, tách biệt giữa thịt sống, các cơ quan nội tạng và thịt lợn chín, và giữ tay sạch. Một số người bán được cung cấp thiết bị cần thiết như thớt và dung dịch sát khuẩn tay. Chị Lê Thị Huyền Trang, đại diện dự án Bảo vệ sức khỏe con người thông qua cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam” nhận xét: Qua việc tham gia trong dự án, tôi đã thu được cái nhìn về phát triển năng lực và tầm quan trọng của việc tập huấn thực hành cho người bán thịt lợn. Dự án này đã là một trải nghiệm học tập quan trọng.

Gắn biển đánh giá 5 sao về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các hộ bán thịt lợn đủ điều kiện

Ngay sau buổi tập huấn, Dự án đã tiến hành gắn biển đánh giá 5 sao về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các hộ bán thịt lợn đủ điều kiện. Đây cũng được coi như 1 ghi nhớ để các tiểu thương có ý thức giữ gìn ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Mỗi tiểu thương cần ý thức bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và chính bản thân mình

Trước đó, dự án đã thực hiện giai đoạn thử nghiệm tại 17 quầy thịt lợn tại hai chợ ở tỉnh Thái Nguyên vào cuối năm 2022. Các nỗ lực của dự án sẽ được mở rộng đến 68 chợ tại năm tỉnh, bao gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ và Đồng Nai./.

HT

Tổng truy cập: 2820488