Kiểm tra các nội dung thuộc chương trình phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân

2023-10-11 11:35:00.0

Sáng 10/10, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế và bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên có buổi làm việc tại T.P Sông Công kiểm tra việc tổ chức thực hiện các nội dung thuộc chương trình phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 – 2025; triển khai xây dựng xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, thực hiện chỉ tiêu về BHXH, bảo hiểm y tế trên địa bàn T.P Sông Công (Ảnh).

Thời gian qua, công tác phát triển y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phát triển công nghệ y tế thông minh giai đoạn 2021-2025 đã được TPSC triển khai có hiệu quả. Hoạt động chuyển đổi số của Ngành y tế thành phố đã đạt được kết quả đáng khích lệ; 100% các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT đã triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử;100% hồ sơ TTHC cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố đã được số hoá, thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần; 100% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn. Công tác khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai biến trong công tác điều trị; Hoạt động về y tế - dân số duy trì có hiệu quả, 100% xã, phường đạt tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ bác sỹ/10.000 dân: 20,3%; Tỷ lệ Trạm Y tế xã, phường có bác sỹ làm việc đạt 70%. Tỷ lệ người dân được quản lý sức khỏe, đạt 95%... Số người tham gia BHXH bắt buộc: 21.278 người, BHXH tự nguyện: 2.519 người; tỷ lệ lực lượng lao động tham gia BHXH: 34,8%. Số người tham gia BHYT: 72.621 người; tỷ lệ người dân có thẻ BHYT là trên 97 %.

Đại biểu Sở y tế nêu ý kiến tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đoàn đánh giá cao những kết quả đtạ được của T.P Sông Công, đồng thời chỉ ra 1 số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để công tác này đạt hiệu quả cao hơn./.

Tổng truy cập: 2820439