Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Mỏ Chè khóa VIII

2023-12-27 10:58:00.0

Sáng 26/12, đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND T.P Sông Công dự kỳ họp thứ 8 – HĐND phường Mỏ Chè khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp lần này đã xem xét, đánh giá và quyết định những chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KTXH, thu chi ngân sách năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ năm 2024; HĐND phường xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của TT HĐND và UBND phường, thông báo của UB MTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND T.P Sông Công phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2023, UBND phường đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình KTXH phường tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển, 1 số chỉ tiêu kinh tế cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo giảm 200%, chương trình xây dựng phường văn minh đô thị được quan tâm thực hiện, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Với những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của HĐND, TT HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND phường.

Các đại biểu dự kỳ họp với tinh thần đóng góp tích cực

Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến phát biểu tại kỳ họp, HĐND phường đã tập trung phân tích đánh giá 1 cách toàn diện, sâu sắc các nội dung tại kỳ họp. Hoạt động của chính quyền, đặc biệt là HĐND và các ban HĐND có sự đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát những vấn đề mà cử tri quan tâm, đổi mới hoạt động TXCT, các đại biểu HĐND phường đã chủ động, tích cực đi sâu, đi sát cơ sở để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần thúc đẩy việc điều hành của chính quyền.

Các đại biểu nhất trí cao với những nội dung tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND T.P Sông Công đã đánh giá, biểu dương những kết quả phường đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và định hướng trong thời gian tới.

Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Mỏ Chè cũng thông qua 6 dự thảo nghị quyết quan trọng với sự đồng tình, thống nhất cao của các đại biểu./.

Tổng truy cập: 2820288