Liên đoàn Lao động thành phố Sông Công với hoạt động Công đoàn Khối Giáo dục thành phố

2023-12-27 16:18:00.0

Trong năm 2023, công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn khối giáo dục luôn được Liên đoàn Lao động thành phố đặc biệt quan tâm. LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Cùng với đó là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động như: Tư vấn chế độ chính sách, triển khai tổng hợp ý kiến đoàn viên người lao động, chuyển đơn của giáo viên như: Trường Mầm non Bình Sơn tới cấp có thẩm quyền giải quyết, đã hỗ trợ cho 105 đoàn viên vay vốn từ nguồn Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động tỉnh với tổng số tiền 3 tỷ 090 triệu đồng.

LĐLĐ TP tặng Giấy khen chuyên đề tại Đại hội IX

Tăng cường, thường xuyên, tích cực trong công tác tuyên truyền và phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban giám hiệu nhà trường các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, chương trình 1 triệu sáng kiến,... Bên cạnh đó, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, thân thiện, thực hiện tốt hơn công việc chuyên môn và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn khối Giáo dục và Đào tạo thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố hàng năm thường xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công tổ chức “Giải thể thao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên khối Giáo dục và Đào tạo thành phố Sông Công”.

Giải thể thao cán bộ, GVNV ngành Giáo dục và đào tạo TP Sông Công

Tổ chức các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Góp phần thực hiện thành công Đề án nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thành phố Sông Công giai đoạn 2021 - 2025; Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học trong các nhà trường; Tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố; Đồng thời xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống tổ chức Công đoàn Thành phố, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ cộng đồng, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc cho đoàn viên, CNVCLĐ, hỗ trợ xây dựng các công trình phục vụ công tác giáo dục…

Tổ chức các hoạt động thi đua, biểu dương, tôn vinh khen thưởng, tạo không khí sôi nổi trong viên chức, người lao động. Trong năm, Tại Đại hội IX Công đoàn thành phố, LĐLĐ thành phố đã đề xuất, tham mưu trình đề nghị Hội đồng Thi đua Khen thưởng thành phố khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân khối Giáo dục có thành tích trong thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội địa phương giai đoạn 2018 – 2023, Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 6 cá nhân cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018-2023 và khen chuyên đề 03 cá nhân. Tại hội nghị tôn vinh CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh, đã có 01 cá nhân nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023. Khen cấp tỉnh: đã có 01 tập thể nhận Cờ thi đua, 01 tập thể, 04 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, 01 cá nhân nhận Bằng khen “Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 01 cá nhân nhận Bằng khen Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”. Khen cấp thành phố: 10 tập thể và 14 cá nhân nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố và 02 cá nhân nhận Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam” năm 2023 do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức, khối Giáo dục đã có 02 tập thể và 02 cá nhân nhận khen thưởng của LĐLĐ thành phố. Tổng kết Hội thi dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023 – 2024, Liên đoàn Lao động thành phố đã khen thưởng cho 29 cán bộ công đoàn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Một số hình ảnh nổi bật:

Các tập thể nhận khen thưởng LĐLĐ tỉnh năm học 2022.2023

Các tập thể, cá nhân Giấy khen của LĐLĐ TP Hội thi Tìm hiểu CĐVN

Đ.c Nguyễn Thị Thúy TH Mỏ Chè nhận Bằng Khen của CT UBND Tỉnh Tại Hội nghị tôn vinh CNVCLĐ tiêu biểu

TH: Nguyễn Thị Trang- LĐLD T.p Sông Công

Tổng truy cập: 2820287