MTTQ tỉnh Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 cụm thi đua số 1

2023-11-08 11:04:00.0

Chiều ngày 6/11, tại thành phố Sông Công, ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 cụm thi đua số 1. Đồng chí Nguyễn Đức Tôn – phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 1 tỉnh Thái Nguyên gồm 3 đơn vị là Sông Công, Phổ Yên và TP Thái Nguyên. Trong năm 2023, ủy ban MTTQ 03 thành phố đã bảm sát chỉ đạo, định hướng của Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp của các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, chương trình an sinh xã hội, hoạt động chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công được Ủy ban MTTQVN các cấp trong cụm và các tổ chức thành viên quan tâm thực hiện; phối hợp vận động các cơ quan, đơn vị, doanh  nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia các chương trình an sinh xã hội. Trong năm, Ủy ban MTTQVN các thành phố trong cụm huy động quỹ vì người nghèo được gần 11 tỷ đồng. Trong đó TP Sông Công được trên 4 tỷ; TP Phổ Yên trên 5 tỷ và TP Thái Nguyên gần 2,8 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này cùng với các cấp hỗ trợ và vận động các mạnh thường quân, Mặt trận các thành phố đã hỗ trợ xây dựng 120 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, huy động quỹ an sinh xã hội gần 2 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện các hoạt động công tác Mặt trận tại địa phương trong thời gian qua đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Cụm tiến hành suy tôn đơn vị nhất Cụm thi đua số 1 là ủy ban MTTQ TP Sông Công, suy tôn Ủy ban MTTQ  TP Phổ Yên là Trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2024.

Tổng truy cập: 2820527