Ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa VII

2020-12-16 15:49:00.0

Tiếp tục thông tin về chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa VII.

Trong ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa VII đã nghe các cơ quan, đơn vị trình bày 15 báo cáo, thông báo, tờ trình do Thường trực HĐND TP, các ban HĐND TP, UBND thành phố trình gồm: Tờ trình, báo cáo tóm tắt của UBND thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021; báo cáo tóm tắt của thường trực HĐND thành phố về kết quả công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; tờ trình của UBND thành phố về điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; tờ trình của UBND thành phố về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạnh giai đoạn 2016-2020 thành phố Sông Công cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác….

Chiều ngày 15/12, các đại biểu tham dự kỳ họp đã tiến hành thảo luận ở tổ về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị Quyết trình tại kỳ họp. Qua thảo luận, có 32 lượt ý kiến với nhiều lĩnh vực được đề cập, 5 ý kiến đề nghị được chất vấn và các ý kiến trao đổi, làm rõ của các cơ quan chức năng. Các ý kiến của đại biểu đều thẳng thắn đi vào các nội dung được đa số cử tri quan tâm, có ý kiến mang tính góp ý xây dựng và gợi mở, đề xuất nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đẩm bảo an ninh quốc phòng. Các ý kiến đều được các cơ quan chuyên môn của thành phố trả lời chi tiết, thỏa đáng.

Năm 2021, TP Sông Công xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp tinh gọn bộ máy, làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường, thu hút đầu tư; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức thành công bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Với các chỉ tiêu chủ yếu như: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn phấn đấu đạt trên 11 nghìn tỉ đồng, tăng 17% so với năm 2020; tổng sản lượng lương thực cây có hạt phấn đấu đạt trên 22.600 tấn; thu ngân sách phấn đấu đtạ 314.2 tỉ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo 0.5% trở lên….. Trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa VII đã biểu quyết thông qua 24 dự thảo Nghị quyết quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao, đạt 100%.

Như vậy, sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa VII đã thành công tốt đẹp.

Tổng truy cập: 2820138