Phiên họp thứ 30, UBND T.P Sông Công khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2024-03-20 16:42:00.0

Sáng 20/3, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì phiên họp thứ 30, UBND T.P Sông Công khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì phiên họp

Hội nghị nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, trong những tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng ước đạt 3.250 tỷ đồng, bằng 22,13% so với kế hoạch, tăng 5,9% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại, dịch vụ trong quý I diễn ra sôi động tăng trưởng khá hơn so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn ước đạt 825 tỷ đồng (giá thực tế) bằng 23,81% kế hoạch giao, tăng 14,58% so với cùng kỳ năm 2023. Giá trị xuất khẩu ước đạt 52 triệu USD đạt 26,13% kế hoạch, tăng 2% so với cùng kỳ. Bước vào sản xuất vụ xuân năm 2024, diện tích lúa đạt 1.189 ha, bằng 100% so với kế hoạch vụ xuân, bằng 97,8% so với cùng kỳ, cây ngô thực hiện 301 ha, bằng 100% so với kế hoạch vụ xuân, cây rau các loại ước đạt 355ha, bằng 100% so với kế hoạch.

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,9% so với cùng kỳ

Ngoài ra hội nghị bàn phương án giải quyết việc thu hồi quyết định thu hồi đất của nhà ông Dương Minh Ngọc, TDP Làng Mới để giao cho cộng đồng dân cư TDP Làng Mới ; Phòng tài nguyên và môi trường xin ý kiếnvề đề nghị của công ty TNHH môi trường Sông Công xin thuê đất để thực hiện dự án Khu Liên hợp xử lý chất thải, giao đất cho trung tâm phát triển quỹ đất thực hiện dự án khu tái định cư cụm công nghiệp Bá Xuyên; Phòng quản lý đô thị xin ý kiến về chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu phường Mỏ Chè và phường Thắng Lợi; Chủ trương lập dự toán mương thoát nước cầu Lu phường Cải Đan, cống thoát nước TDP 2 phường Thắng Lợi; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP xin ý kiến về phương án quy hoạch sử dụng chi tiết tỷ lệ 1/500 mở rộng Khu tái định cư Khu công nghiệp Sông Công 2 và 1 số nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; Phòng LĐTB&XH xin ý kiến về kế hoạch phân công các cơ quan, đơn vị, địa phương giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo phấn đấu thoát nghòe năm 2024; Ban  quản lý trung tâm thương nghiệp xin ý kiến về 1 số nội dung trong công tác quản lý Kiot trên địa bàn TP.

Các đại biểu cho ý kiến vào 1 số dự án trên địa bàn

Sau khi trao đổi, thảo luận, lắng nghe ý kiến đề xuất, tham mưu của các cơ quan chuyên môn và các xã phường liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND TP kết luận 1 số nội dung ngay tại hội nghị. Còn lại sẽ có văn bản cụ thể yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao./.

Tổng truy cập: 2820269