Phường Bách Quang: Kỷ niệm 10 năm thành lập

2021-01-11 08:20:00.0

Sáng 10-1, phường Bách Quang đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập (13/1/2011-13/1/2019). Tới dự có đồng chí Vũ Duy Nghĩa, PBT thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của địa phương. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành đoàn thể từ phường đế các TDP, sự chung tay của các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn; đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất của nhân dân nên đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước xây dựng quê hương Bách Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phường Bách Quang được thành lập năm 2011 trên cơ sở chia tách từ xã Tân Quang cũ. Phường có diện tích tự nhiên 8,5km2; hơn 1.500 hộ dân với trên 10.000 nhân khẩu. Hiện nay, trên địa bàn phường có đến 70 công ty, nhà máy, doanh nghiệp, thu hút hàng chục nghìn công nhân, người lao động. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2020, thu ngân sách của phường đạt trên 4,3 tỷ đồng (tăng 3,5 tỷ đồng so với năm 2011). Nhiều năm qua, từ nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ (7 tỷ đồng) cùng sự huy động các nguồn lực (hơn 11 tỷ đồng), phường Bách Quang đã tích cực đầu tư xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, đường giao thông… Đến nay, trên 90% đường giao thông của 13 tổ dân phố đã được cứng hóa; hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt ở các tuyến đường; trạm y tế phường đạt chuẩn Quốc gia; 13/13 tổ dân phố có nhà văn hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người dân… Nhờ đó, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,24%.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bách Quang đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; T.P Sông Công tặng bức trướng “10 năm đoàn kết - thống nhất - xây dựng và phát triển”.

TH: Mai Thương

Tổng truy cập: 2820096