Quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

2023-11-09 16:18:00.0

10 tháng qua, TP. Sông Công đã ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện công tác thu hồi đất đối với 859 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân với diện tích 53,88 ha, tổng giá trị bồi thường là 251 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công chủ trì hội nghị

Đến nay, một số dự án: Quy hoạch mở rộng Quảng trường và xây dựng hội trường Thành uỷ Sông Công; Khu nhà ở Bách Quang; Khu đô thị số 2 phường Mỏ Chè; hạ tầng Khu dân cư phường Bách Quang, mở rộng Khu dân cư La Đình, Khu liên hợp xử lý chất thải, Khu đô thị Cầu Trúc, Khu đô thị số 2 phường Bách Quang… đã hoàn thành GPMB. Trong đó, 3 dự án khu đô thị, dân cư đã được UBND tỉnh giao đất; các dự án còn lại UBND thành phố đôn đốc hoàn thiện hồ sơ giao đất theo quy định.

Dự án mở rộng quảng trường được chỉ đạo quyết liệt

Tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 10 tháng qua, đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công đã chỉ đạo cần quyết liệt hơn nữa trong những tháng cuối năm. Tại hội nghị, các đại biểu xã phường, các phòng ban chuyên môn cũng nêu lên những khó khăn cụ thể, xác định nguyên nhân do đâu và đề xuất phương án giải quyết.

Các phòng ban chuyên môn đề xuất phương án giải quyết

Những tháng cuối năm, TP. Sông Công tiếp tục đẩy nhanh công tác bồi thường, GPMB các dự án; phấn đấu đến hết năm 2023 phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ của trên 1.010 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích trên 80,40 ha, tổng giá trị bồi thường trên 302 tỷ đồng. Cùng với đó, chính quyền thành phố tích cực làm việc với các nhà đầu tư để thống nhất, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; hoàn thành công tác thu hồi đất dự án Cụm công nghiệp Nguyên Gon; giải quyết kịp thời các đơn thư, kiến nghị, đề nghị, khiếu nại trong lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng; tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân…

Tổng truy cập: 2820418