Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho 150 đồng chí

13-07-2021 16:57

         Để chủ động phòng chống và nâng cao hiệu quả công tác phòng chính chữa cháy trên địa bàn, ngày 13/7, UBND thành phố Sông Công đã phối hợp cùng Công an thành phố, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho trên 150 đại biểu là Chủ  tịch UBND, Trưởng công an và Trưởng ban bảo vệ dân phố của 10 xã, phường trên địa bàn

              Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe các nội dung của hệ thống văn bản Nhà nước về công tác PCCC và CNCH và đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở,.

     Bên cạnh đó, các học viên được nghe giới thiệu về quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố khi xảy ra cháy trên địa bàn; ngoài ra các đại biểu còn được nghe về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy….

     Sau phần lý thuyết dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Tỉnh, các học viên đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2,... để dập tắt đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn là dịp để cán bộ cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ hạn chế tối đa những thiệt hại cho cháy nổ gây ra.

CD

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4817

Tổng truy cập: 1856482