Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TP. Sông Công|: 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP

2023-11-08 11:08:00.0

Ngày 7-11, UBND TP. Sông Công tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm nay, TP. Sông Công có 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng của 3 chủ thể sản xuất. Trong đó có 2 sản phẩm đăng ký công nhận lại 4 sao, gồm sản phẩm Trà tôm nõn Cao Sơn, Chè móc câu của HTX Trà Cao Sơn; 2 sản phẩm mới đăng ký đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao, 4 sao năm 2023 là Ổi Tân Quang của Tổ hợp tác sản xuất cây ăn quả an toàn Tân Quang và Gạo thơm đoàn viên - sản phẩm liên kết cùng Tổ hợp tác sản xuất lúa chất lượng cao Sông Công.

4 sản phẩm tham gia đánh giá, phâ hạng Ocop năm 2023

Tại hội nghị, các chủ thể trực tiếp trình bày, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình; các thành viên Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm công bằng, khách quan, chính xác theo các tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó đặc biệt quan tâm về nguồn gốc nguyên liệu; công nghệ chế biến; hình thức bao bì, chất lượng sản phẩm, quy mô sản xuất, câu chuyện sản phẩm…

Sau hơn 4 năm triển khai Đề án mỗi xã một sản phẩm, hiện tại TP. Sông Công đã có 12  sản phẩm OCOP, trong đó có trong đó 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sản phẩm đạt 4 sao. Các sản phẩm OCOP đều đã sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP Việt Nam (logo OCOP), đa dạng về mẫu mã, bao bì đẹp, sang trọng, tiện lợi và có mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc. Các cơ sở sản xuất, chế biến đã được các chủ thể quan tâm đầu tư và nâng cấp để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…

 

CD



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2820524