TP Sông Công hoàn thành xuất sắc đợt diễn tập phòng thủ năm 2023

2023-09-28 18:13:00.0

TP Sông Công hoàn thành xuất sắc đợt diễn tập phòng thủ năm 2023. Đó là đánh giá của Đại tá Nguyễn Văn Đồng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Phó trưởng Ban chỉ đạo, Tham mưu trưởng BCĐ diễn tập tỉnh, tại hội nghi  bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Sông Công năm 2023, tổ chức chiều ngày 28/9.

Đại tá Nguyễn Văn Đồng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- phó Trưởng Ban chỉ đạo, Tham mưa trưởng BCĐ diễn tập tỉnh phát biểu tại hội nghị bế mạc diễn tập phognf thủ TP Sông Công năm 2023

Sau 2 ngày tổ chức diễn tập, BCĐ diễn tập Tỉnh đánh giá: Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Sông Công đã nghiên cứu quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và LLVT thành phố làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập; xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch đầy đủ, đồng bộ, đảm bảo cho cuộc diên tập đạt kết quả tốt.

Các đại biểu tham dự hội nghị bế mạc diễn tập phòng thủ TP Sông Công năm 2023

Thành phố đã đầu tư trên 22,5 tỉ đồng để tổ chức diễn tập và xây dựng, củng cố các công trình trong khu căn cứ chiến đấu, cùng với đó là huy đông gần 2.000 người tham gia diễn tập. Điểm mới trông công tác diễn tập năm nay của TP Sông Công là trên tinh thần của chuyển đổi số, Ban tổ chức đã kết nối trực tuyến tất cả nội dung tới cách vị trí thực hành diễn tập, để tất cả các thành phần tham gia diễn tập theo dõi được toàn bộ nội dung; Cùng với đó là triển khai đội phẫu cứu chữa bước đầu tại căn cứ chiến đấu.

Thông qua cuộc diễn tập, nhận thức của cấp uỷ đảng, chính quyền về công tác quân sự - quốc phòng địa phương được nâng lên; đặc biệt là phương pháp, tác phong công tác của cán bộ chủ trì các cấp và cơ quan quân sự, công an: kỷ luật trong diễn tập được duy trì nghiêm, an ninh, trật tự được giữ vững tinh đoàn kết quân dân được thắt chặt, các công trình trong căn cứ chiến đấu ngày càng được bổ sung, củng cố sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng cho 14 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu trong đợt diễn tập năm nay.

Đ/c Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy Sông Công tặng giấy khen cho các tập thể

Đ/c Đỗ Chí Thanh  - Phó bí thư thành ủy Sông Công tặng giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Vũ Duy Nghĩa - CHủ tịch UBND TP Sông Công tặng giấy khen cho các cá nhân

Tổng truy cập: 2820254