TP. Sông Công:  Thành lập 2 đoàn kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

2024-04-17 09:27:00.0

Chiều 16-4, TP. Sông Công triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.  Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó bí thư thành ủy -  chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tháng hành động vì ATTP năm nay được thành phố triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5. Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; thông tin rộng rãi về các cơ sở cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng và các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất ATTP đến người tiêu dùng...

TP. Sông Công thành lập 2 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP tại các xã, phường và kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Trong công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm và kiểm soát ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, lễ hội và các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Các xã, phường cũng thành lập các tổ kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trên địa bàn quản lý theo quy định.

Trong đợt này, các xã phường cũng thành lập các tổ kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý theo quy định.

TP. Sông Công hiện có trên 400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã kiểm tra 122 cơ sở; phát hiện 2 cơ sở vi phạm, xử phạt 4 triệu đồng; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 8 sơ sở; ký cam kết đảm bảo ATTP với 2 bếp ăn tập thể, 7 cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ và 100% cơ sở thức ăn đường phố…

Tổng truy cập: 2820264