Trên 8 năm tù dành cho nhóm đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng

2023-09-21 15:29:00.0

Trên 8 năm tù. Đó là tổng mức án dành cho nhóm 4 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng vừa được Tòa án nhân dân thành phố Sông Công đưa ra xét xử chiều ngày 19/9/2023.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

Trước đó, khoảng 12h 30 phút ngày 05/11/2022, Nguyễn Văn An- Sinh ngày 12/7/2003 tại thành phố Phổ Yên nhắn tin trên nhóm Facebook “anh em” do An lập, rủ Ngô Anh Tú, Nguyễn Văn Chiến, Phạm Sỹ Ngọc, Ngô Văn Huân và một người con gái tên là Thảo Nguyên đi đến khu vực Thác Ngao thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức ăn uống, tất cả đồng ý.

Đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, sau khi ăn uống xong, An cùng mọi người điều khiển xe mô tô về đến khu dân cư Vinaconex thuộc thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, An bảo Huân và Thảo Nguyên ở lại, còn An cùng với Chiến, Tú và Ngọc đi đến thành phố Sông Công để tìm đánh nhóm nam thanh niên đi xe mô tô có biển kiểm soát (BKS) B2, Chiến, Tú và Ngọc đồng ý. Chiến điều khiển xe mô tô chở An; Tú điều khiển xe mô tô chở Ngọc, cả 2 xe đều mang theo các vũ khí tự chế như dao; tuýp sắt và  vỏ chai thủy tinh, rồi cùng nhau đi đến khu vực thành phố Sông Công.

Đến khoảng 01 giờ ngày 06/11/2022 nhóm của An đi đến khu vực quảng trường 1-7 thành phố Sông Công thì An nhìn thấy có một số thanh niên đang ngồi uống nước trước cửa quán trà chanh TMORE trên đường Cách mạng tháng Tám thuộc tổ 12 phường Thắng Lợi thành phố Sông Công. An hô “chúng nó đây rồi”, thấy vậy Chiến và Tú quay đầu xe lại. Lúc này, có các anh Dương Hoài Nam, Trần Văn Nam, Nguyễn Bùi Nhật Dương, Lê Thanh Thương, Nguyễn Phạm Bảo Khánh đang ngồi uống nước tại quán.

Chiến và Tú điều khiển xe quay lại và đỗ xe trước cửa quán, An cầm gạch ném về phía nhóm của Nam, rồi cầm chiếc kiếm tự chế  chạy về phía nhóm của Nam đuổi chém, Tú xuống xe lấy tuýp sắt chạy theo An cùng đuổi đánh nhóm của Nam.

Lúc này, tổ công tác của Công an thành phố Sông Công nhận được tin báo và đi đến, thấy nhóm của An bỏ chạy nên đã truy đuổi và sau đó lập biên bản sự việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ vật chứng theo quy định.

Hành vi của các đối tượng đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự an toàn xã hội và bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại khoản 2, điều 318 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên toà, sau khi công bố cáo trạng, nghe các ý kiến tranh luận, xem xét, đánh giá toàn diện, khách quan các lời khai, chứng cứ và dựa vào các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bị cáo Nguyễn Văn An 36 tháng tù; Bị cáo Nguyễn Văn Chiến Hai mươi tháng tù; Bị cáo Phạm Sỹ Ngọc 24 tháng tù, và bị cáo Ngô Anh Tú 20 tháng tù.

Tổng truy cập: 2820266