Triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm

2020-10-16 10:31:00.0

Chiều 15/10, UBND T.P Sông Công đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, từ nay đến cuối năm, TP Sông Công tập trung thực hiện hiệu quả và đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinhh doanh; tăng cường phối hợp với các sở, ngành Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh thu hút các dự án có tiềm năng, thân thiện với môi trường vào Khu công nghiệp Sông Công 2 và các cụm công nghiệp để tăng nguồn thu ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho lao động; đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, thu hút đầu tư; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II…Đó là phát biểu của đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn T.P Sông Công bị tác động khá lớn. Nhiều công ty, doanh nghiệp phải cho công nhân tạm nghỉ, nghỉ dãn việc nên đã ảnh hưởng đến an sinh xã hội, thu ngân sách của Thành phố. Trước tình hình đó, TP Sông Công đã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ đó, 9 tháng qua, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước đạt trên 6.500 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2019; giá trị xuất khẩu ước đạt 110 triệu USD, tăng 12,2%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt trên 1300 tỷ đồng, tăng 18,6%; thu ngân sách ước đạt 166 tỷ đồng, bằng 62,2% so với cùng kỳ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương như: cần đưa ra giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020; vấn đề sử dụng nhà văn hóa sau khi thực hiện sáp nhập xóm, TDP; vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp….Các vấn đề đã được cơ quan chuyên môn của thành phố trả lời cụ thể.

Đ/c Đỗ Chí Thanh, PBT thường trực Thành ủy trao giấy khen các tập thể xuất sắc

trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Đ/c Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen các cá nhân xuất sắc

trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tổng truy cập: 2820138