Truyền thông về phòng, chống bệnh dại tại Trường Tiểu học Bình Sơn 1

2023-11-22 17:34:00.0

Sáng ngày 21/11, tại Trường Tiểu học Bình Sơn 1, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh) tổ chức truyền thông về phòng, chống bệnh dại ở động vật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu cùng thầy và trò Nhà trường đã được cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thông tin về tình hình bệnh dại do động vật gây ra trong cả nước và trên địa bàn tỉnh; tính chất nguy hiểm của bệnh dại; các biện pháp phòng bệnh và cách hạn chế bị động vật cắn; hướng dẫn cách xử lý vết thương khi bị chó, mèo cắn; thi tìm hiểu kiến thức về bệnh dại...

Bệnh dại là bệnh lây truyền từ động vật sang người, chủ yếu qua vết cắn của động vật mắc bệnh. Những người mắc bệnh dại khi đã lên cơn đều dẫn đến tử vong. Tại tỉnh Thái Nguyên, hằng năm đều có cả tử vong vì bệnh Dại. Từ năm 2019 đến năm 2023, đã ghi nhận 10 trường hợp người tử vong do bệnh Dại. Riêng trong 10 tháng năm 2023, đã có trên 5.000 người số người bị chó, mèo cắn đi điều trị dự phòng tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh dại tại phường Hồng Tiến (bệnh nhân bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng dẫn đến tử vong).

Thông qua buổi truyền thông nhằm giúp nâng cao nhận thức cho giáo viên và các em học sinh về bệnh dại và cách phòng, chống; khi không may bị chó, mèo cào, cắn, liếm vào vết thương hở thì cần chủ động nói với cha mẹ và cùng với cha mẹ đến các cơ sở y tế để tiêm phòng dại.

Tổng truy cập: 2820490