Vận động, thuyết phục đối thoại trước khi tiến hành công tác cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Hạ tầng khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ

2023-11-17 11:42:00.0

Mới đây, Ban Thực hiện cưỡng chế tổ chức hội nghị vận động, thuyết phục đối thoại trước khi tiến hành công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Vũ Mạnh Hà, đang sử dụng thửa đất tại TDP Khu Yên, phường Bách Quang, thành phố Sông Công có đất và tài sản thuộc dự án: Hạ tầng Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ.

Đồng chí Lưu Trí Vượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban cưỡng chế chủ trì hội nghị

Thực hiện các Quyết định số 2071/QĐ-UBND ngày 09/11/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Sông Công về việc cưỡng chế thu hồi đất; Quyết định số 2072/QĐ-UBND ngày 09/11/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Sông Công về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Vũ Mạnh Hà để thực hiện dự án: Hạ tầng Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ. Chiều 14/11, Ban Thực hiện cưỡng chế tổ chức hội nghị vận động, thuyết phục đối thoại trước khi tiến hành công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Vũ Mạnh Hà, đang sử dụng thửa đất tại TDP Khu Yên, phường Bách Quang, thành phố Sông Công có đất và tài sản thuộc dự án: Hạ tầng Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ. Đồng chí Lưu Trí Vượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban cưỡng chế chủ trì hội nghị.

Các cơ quan chuyên môn tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, gia đình có ý kiến cho biết, gia đình không chống đối nhà nước, tuy nhiên các thửa đất của gia đình đang sử dụng có nguồn gốc do HTX giao khoán, sử dụng ổn định từ đó đến nay, không tranh chấp với ai. Gia đình có đầy đủ giấy tờ chứng minh. Nay nhà nước thu hồi đất của gia đình, nhưng không chi trả tiền bồi thường với lý do đây là đất tranh chấp đang chờ Toà án xét xử.

Nay hai vợ chồng đã già, nếu lấy hết ruộng thì gia đình không có đất để cấy lúa lấy gạo ăn. Đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để Toà án tách riêng việc xét xử đối với các thửa ruộng khoán trong GCNQSDĐ của gia đình, xác định đâu là đất khoán đâu là đất nhận thừa kế. Trước khi làm công tác cưỡng chế, gia đình đề nghị thành phố lập biên bản xác định rõ ranh giới các thửa đất làm căn cứ để toà án xét xử. Đề nghị giữ nguyên hiện trạng các thửa đất để Toà án thực hiện các thủ tục giải quyết tranh chấp. Đề nghị Toà án có văn bản xác định thời gian cụ thể giải quyết dứt điểm tranh chấp cho gia đình đề gia đình nhận tiền bồi thường.

Sau khi nghe ý kiến của các thành phần tham gia hội nghị là các cơ quan chuyên môn và đại diện phường Bách Quang gia đình đã hiểu và đồng ý bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất. Hội nghị vận động thành công./.

HT

Tổng truy cập: 2820412