Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Bình Sơn

2024-04-03 14:58:00.0

Nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục phổ biến pháp luật tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 2/4 tại UBND xã Bình Sơn, TP Sông Công, Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức phiên toà xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

2 bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Vụ án thứ nhất, bị cáo là  Chu Anh Trường - sinh năm 1987 – huyện Hiệp Hòa – Tỉnh Bắc Giang. Bị Viện kiểm sát nhân dân TP Sông Công truy tối về tội  "trộm cắp tài sản". Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài cá nhân nên Chu Anh Trường nảy sinh ý định trộm cắp tài sản là xe mô tô rồi đem bán. Để thực hiện ý định trên, Trường lên mạng xã hội Facebook, liên hệ đặt mua 2 vam phá khóa hình chữ T của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 250.000 đồng/cái. Đồng thời, Trường tìm người có nhu cầu mua xe trộm cắp không giấy tờ. Từ ngày 12 - 19/11/2023, Trường đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy tại TP Phổ Yên và TP Sông Công. Và đã bị công an thành phố Sông Công bắt giữ ngày 19/11/2023.

Vụ án thứ 2 được đưa ra xét xử đối với bị cáo Nông Đình Hội – sinh năm 1978, thường trú tại TDP 6 – phường Mỏ Chè – TP Sông Công, Thái Nguyên. Bị Viện kiểm sát nhân dân TP Sông Công truy tối về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", theo khoản 1 Điều 249 của Bộ luật hành sự.

Theo cáo trạng, khoảng 8h 20 phút, ngày 27/12/2023, tổ công tác công an phường Cải Đan tuần tra, kiểm soát đại bàn, phát hiện Nông Đình Hội có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra Hội tự giác giao nộp 1 gói nilon màu trắng và khai nhận là ma túy, Hội mua về để sử dụng cho bản thân.

Tại phiên tòa, Trường và Hội đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ các điều, khoản của Bộ Luật hình sự, Toà án nhân dân thành phố sông công đã tuyên phạt Chu Anh Trường 36 tháng từ giam về tội “trộm cắp tài sản” và Nông Đình Hội 15 tháng tù giam về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tổng truy cập: 2820321