Xét xử lưu động 2 vụ án về ma túy

2024-01-05 11:04:00.0

Nhằm tăng cường công tác xét xử lưu động các vụ án xảy ra trên địa bàn thành phố, ngày 4/1, Tòa án nhân dân T.P Sông Công đưa 2 vụ án đi xét xử lưu động tại trung tâm Văn hóa thể thao phường Châu Sơn, T.P Sông Công.

2 bị cáo tại phiên tòa

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Trần Văn Toản, sinh năm 1978, ở tại phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên. Theo cáo trạng, ngày 17/9/2023, tổ công tác thuộc Đội điều tra Công an thành phố Sông Công tiến hành tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đường Cách mạng tháng mười đoạn qua TDP Cầu Sắt, phường Bách Quang, thành phố Sông Công thì phát hiện đối tượng Trần Văn Toản đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu xanh, BKS: 97F3 – 1287 có biểu hiện vi phạm pháp luật, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính đối với Toản. Quá trình kiểm tra phát hiện tại túi áo ngực bên phải phía trước Toản đang mặc có 1 gói giấy màu trắng bên trong chứa chất bột màu trắng, Toản khai nhận là ma túy loại Heroine do Toản mua về sử dụng cho bản thân. Tổ công tác tiến hành niêm phong vật chứng, đưa Toản về trụ sở Công an phường để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành cân số vật chứng nghi là ma túy thu giữ của Toản, kết quả như sau: Số chất bột màu trắng trong phong bì ký hiệu A có khối lượng là: 0,068 gam; Số chất bột màu trắng trong phong bì ký hiệu B có khối lượng là: 0,173 gam.

Hội đồng xét xử tiến hành các bước xét xử theo đúng quy định

Vụ án thứ 2 đối với bị cáo Lò Văn Chim, sinh năm 1990, ở xã Minh Đức, T.P Phổ Yên. Khoảng 11h 30 phút ngày 14/10/2023, tổ công tác Công an phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công tiến hành tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đường dân sinh thuộc Tổ dân phố Du Tán, phường Thắng Lợi thì phát hiện Lò Văn Chim đang ngồi trên xe mô tô nhãn hiệu Honda Blade màu đen, Biển kiểm soát (BKS): 20H1- 564.53 có biểu hiện vi phạm pháp luật, tổ công tác tiến hành kiểm tra thì Chim tự nguyện giao nộp 2 xi lanh nhựa, 2 ống nước cất (chưa quả sử dụng), 01 tờ tiền mệnh giá 5.000đ được gấp lại bên trong tờ tiền có 1 gói giấy bạc màu trắng chứa chất bộ màu trắng, Chim khai nhận là ma túy loại Heroine, Chim mua về để sử dụng cho bản thân. Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng nêu trên. Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Thái Nguyên giám định kết luận: Chất bột màu trắng trong phong bì ký hiệu A1 gửi giám định là chất ma túy, loại Heroine, có khối lượng là: 0,136 gam.

Các bị cáo đều nhận ra hành vi sai trái của mình, gây ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội

Cả 2 bị cáo đều bị Viện kiểm sát nhân dân TP Sông Công truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c, khoản 1, điều 249 Bộ luật hình sự. Với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội tại địa phương. Hội đồng xét xử TAND TP Sông Công quyết định xử phạt mỗi bị cáo 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thông qua xét xử lưu động nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân và đấu tranh phòng ngừa, chống tội phạm./.

Tổng truy cập: 2820485