Đảng bộ phường Cải Đan và xã Tân Quang tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024

2024-03-27 16:14:00.0

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cấp cơ sở, để tiến tới hội thi cấp thành phố sẽ được tổ chức trong thời gian tới. Ngày 27/3, đảng bộ phường Cải Đan và xã Tân Quang đã tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2024.

Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ phường nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào thực tiễn. Nên đảng bộ các cơ sở đều tập trung chỉ đạo triển khai tới từng chi bộ để cuộc thi đạt kết quả cao nhất.

Đến với hội thi năm nay, phường Cải Đan có 15 thí sinh, đại diện cho 15 chi bộ trên địa bàn phường tham gia. Các thí sinh phải qua 3 phần thi là thi chào hỏi; phần thi xử lý tình huống và phần thi thuyết trình. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan, bám sát yêu cầu, nội dung đề ra các thí sinh đã vận dụng tốt những kiến thức, liên hệ vận dụng và xử lý tình huống sát với thực tế của đảng bộ, chi bộ địa phương.

Còn đối với đảng bộ xã Tân Quang, xác đinh đây là dịp đảng ủy đánh giá chất lượng hoạt động của chi bộ sát thực hơn, từ đó có biện pháp tổ chức, củng cố, bồi dưỡng trình độ năng lực đội ngũ bí thư chi bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Nên đảng bộ xã đã tổ chức đủ 6 phần thi, gồm phần thi trả lời câu hỏi chắc nghiệm do thành phố tổ chức; dự sinh hoạt trực tiếp tại từng chi bộ; thi đề cương thuyết trình và phần thi chào hỏi, thuyết trình và xử lý tình huống trên sân khấu.

Xã Tân Quang cso 12 đồng chí bí thư chi bộ tham gia hội thi

Ông Phạm Phúc Lâm – Bí thư chi bộ xóm tân Mỹ 2 chia sẻ: hội thi là dịp giúp ông củng cố kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng; đồng thời giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các chi bộ khác trong công tác dân vận, của Đảng ở cơ sở. Đặc biệt khi đảng bộ xã Tân Quang đang tập trung  cho công tác giải phóng mặt bằng khu công nhiệp Sông Công 2 và phấn đấu xây dựng trở thành phường vào năm 2025. Thì bí thư chi bộ sẽ là những cánh tay nối dài để đưa nghị quyết tới nhân dân một cách nhanh và chính xác nhất.

Nhiều phần thi đã được sân khấu hóa, tạo thêm phần sinh động cho hội thi

Trên cơ sở kết quả hội thi này, các đảng bộ sẽ lựa chọn những thí sinh có các phần thi xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp thành phố trong thời gian tới.

Tổng truy cập: 2820154