Nâng cao hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng ở cơ sở

2024-04-04 14:51:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn (chi bộ quân sự xã), đến nay, thành phố Sông Công đã hoàn thành việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở

Trong số 10 xã, phường trên địa bàn thành phố, thì có phường Cải Đan đã có chi bộ quân sự từ năm 2011, nay được kiện toàn lại cơ cấu đảng viên theo đúng Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW. 9 chi bộ quân sự cấp xã được thành lập mới năm 2024 có tổng số 77 đảng viên. Đảng viên trong chi bộ gồm bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND cấp xã và các đảng viên trong ban chỉ huy quân sự, đơn vị dân quân cơ động.

Đồng chí Tô Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Sông Công, cho hay: Việc thành lập chi bộ quân sự cấp xã góp phần cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, nâng cao nhận thức của cán bộ, địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, thực hiện tốt nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt lực lượng vũ trang, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân. Theo hướng dẫn, ngoài đồng chí bí thư đảng ủy thì giai đoạn này còn có sự tham gia của chủ tịch UBND cấp xã trong chi bộ quân sự. Điều này sẽ góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với cả hệ thống chính trị để thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

CD

Tổng truy cập: 2820253