Ra mắt HTX du lịch cộng đồng Ghềnh chè- xã Bình Sơn, TP Sông Công

2019-09-20 16:12:00.0

Thực hiện chương trình xây dựng làng du lịch sinh thái cộng đồng, xây dựng làng nông thôn mới Seamaul Hàn Quốc. Ngày 17/9/2019, UBND xã Bình Sơn, TP Sông Công đã phối hợp cùng HTX du lịch cộng đồng Ghềnh Chè - tổ chức hội nghị ra mắt Hội đồng quản trị, ban giám đốc và các thành viên HTX du lịch cộng đồng Ghềnh chè- xã Bình Sơn, TP Sông Công.

Trên cơ sở tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng của xóm Tiền Tiến - xã Bình Sơn. HTX du lịch cộng đồng Ghềnh chè được thành lập với vốn điều lệ 250 triệu đồng. Ban đầu có 15 thành viên.

Hợp tác xã sẽ kinh doanh theo 7 nhóm dịch vụ bao gồm: điều hành tua du lịch; dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ quảng bá và tổ chức tua du lịch; Cơ sở lưu trú khác; vận tải hành khách đường thủy nội địa; vận tải hàng hóa đường thủy nội địa; vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành và buôn bán đồ dùng khác trong gia đình.

Toàn cảnh Hồ Ghềnh Chè

Thác nước bên đập Hồ Ghềnh Chè

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn thuyết trình về quy hoạch triển khai thực hiện mô hình làng du lịch sinh thái cộng đồng. Qua đó giúp các thành viên HTX hiểu rõ hơn về cách triển khai xây dựng mô hình này ngay từ tường hộ gia đình.

Sau khi mô hình này được triển khai thực hiện  sẽ góp phần nâng cao chất lượng  cuộc sống và cung cấp các khu tổ hợp dịch vụ du lịch trong khu vực của tỉnh Thái Nguyên nói chung và của thành phố Sông Công nói riêng. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần bảo vệ môi trường và thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch và sản phẩm làng nghề.

Tổng truy cập: 2820138