TP Sông Công tham gia ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

2024-03-09 10:52:00.0

Nhằm kết nối và quảng bá du lịch nông nghiệp nông thôn cũng như các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh với , ngày 8/3,  Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc ngày trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024. Chương trình được tổ chức tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng - nằm trên Km 36, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, thuộc địa bàn phường Tân Phú, TP. Phổ Yên.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024

Với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa giá trị, tinh hoa văn hóa vùng Việt Bắc”, ngày hội quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên, các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh đến du khách thập phương với nhiều các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP; biểu diễn, chiếu phim tư liệu về danh lam, thắng cảnh, các tác phẩm nghệ thuật, trình diễn nghệ thuật pha trà…Đây là cơ hội tốt để các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể sản xuất kết nối tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong cả nước.

Sự kiện được diên ra với quy mô 21 gian hàng. Trong đó, các huyện, thành phố: 9 gian; mời các tỉnh và các chủ thể OCOP tham gia: 12 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại đây phải có chứng nhận sản phẩm đạt OCOP; sản phẩm nông nghiệp an toàn, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Có 21 gian hàng của các huyện, thành phố, các tỉnh và các chủ thể OCOP tham gia

Tham gia ngày hội kết kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm nay, thành phố Sông Công cũng có 1 gian hàng tham gia trưng bầy, quảng bá các sản phẩm OCOP  địa phương, trong đó có 3 chủ thể có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trực tiếp tham gia trưng bầy  và giới thiệu sản phảm cảu mình. Đó là HTX xã trà Cao Sơn – xã Bình Sơn; THX trà Thắng Lợi và  chủ cơ sở sản xuất nạp sương Thoa Nguyễn – Phường Châu Sơn tham gia.

TP Sông công tham gia 1 gian hàng với các sản phẩm OCOP tiêu biểu của thành phố

Đặc biệt , trong đợt này, điểm Du lịch Hồ Nghềnh Chè cũng tham gia 1 gia hàng, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm ẩm thực đặc trưng của mình như: món gà nướng Bình Sơn – là món ăn đã đạt giải trong cuộc thi tinh hoa văn hóa ẩm thực tỉnh Tỉnh Nguyên; Lợn đen hấp lá che ăn kèm búp chè xanh; 3 chỉ nướng than hoa; cá quảng nướng; cá sông chiên….

Các sản phẩm ẩm thực độc đáo của điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè tham gia quảng bá tại ngày hội

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP),  tính đến nay, TP. Sông Công có 13 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó, 4 sản phẩm xếp hạng đạt 4 sao và 9 sản phẩm xếp hạng 3 sao.

Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và thực hiện chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, đến nay thành phố Sông Công đã có 13 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao,  9 sản phẩm 3 sao. Thời gian qua thành phố đã tập trung hoàn thiện, nâng cấp các sản phẩm có thế mạnh của địa phương và phát triển những sản phẩm đăng ký mới. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, từ việc tuân thủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm đến cải tiến bao bì, xây dựng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm… phù hợp với thị hiếu tiêu dùng và yêu cầu của thị trường.

Nhằm đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho các địa phương. Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024 còn mang đến khách hàng các trải nghiệm mua sắm thú vị thông qua - Livestream giới thiệu bán sản phẩm của các huyện, thành phố trên sóng Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên và nền tảng mạng xã hội (fanpage, Tiktok, Facebook,…).

Chương trình đã được Livestream trực tiếp trên sóng Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên và nền tảng mạng xã hội (fanpage, Tiktok, Facebook,…).

Có thể nói Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024, đã mang lại nhiều trải nghiệm mua sắm cho khách hàng vào dịp đầu xuân. Hoạt động cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân từ già đến trẻ có cơ hội vừa có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi vừa có thể lựa chọn phương thức mua sắm trực tuyến với những câu chuyện đặc sắc gắn với từng sản phẩm.

Tổng truy cập: 2820318